Đánh giá điện thoại HTC 8X

Điện thoại HTC 8X là chiếc điện thoại HTC đầu tiên chạy hệ điều hành Windows Phone 8 mới nhất của Microsoft chúng tôi có dịp may trải nghiệm. Bản sao hệ điều hành mới này đã khắc phục được rất nhiều khuyết điểm của nền tảng Windows Phone 7.5 cũ, hỗ trợ các màn hình độ sắc nét cao hơn, chip đa lõi và Giao diện màn hình ô vuông Live Tile nhiều màu sắc và size đa dạng hơn.

dien thoai di dong htc white sensation dienmay.com 3 Đánh giá điện thoại HTC 8X

Không giống như điện thoại HTC Titan, chiếc HTC Windows Phone 8X có hình dáng khá nhỏ gọn, với kích thước 132,4 x 66,2 x 10.1mm & nặng 130g. Điện thoại HTC 8X cũng được design nguyên khối với lớp vỏ làm hoàn toàn từ Polycarbonate. Màn hình cùng linh kiện của máy được thả & gắn vào ở bên trong vỏ, không cần dùng đến bất kỳ chiếc vít nào. Theo thực tế cho thấy, 8X còn dày hơn 1 chút so với One X (8,9 mm) tuy nhiên với design tinh tế, đây không phải là vấn đề lớn. Nhiều đường vát sâu ở bốn cạnh vào mặt lưng đã tạo ra cảm giác máy mỏng hơn hẳn. Trọng lượng khoảng 130 g giúp 8X vừa tay, không quá nặng như khi cầm Lumia 900, chiếc điện thoại thông minh có màn hình ngang bằng của Nokia. Đồng thời, vỏ máy có lớp sơn mềm chống bám bẩn. Phần lỗ loa thoại ở trên & mặt lưng là các lỗ nhỏ li ti, có chất lượng cải thiện cực cao khi kích cỡ nhỏ nhưng đều tăm tắp. Riêng loa ở mặt trước có tới 70 lỗ chia thành 2 hàng đều nhau. Và khi model này xuất hiện, những lời dèm pha như “ăn trộm” design của Nokia Lumia đã không còn nữa.

Ở mặt sau của máy, phần camera auto-focus 8MP với viền kim loại xung quanh nổi bật trên nền màu sắc rực rỡ của vỏ máy. Ở phần dưới là logo Beats quen thuộc trên các dòng smartphone chất lượng cao của hãng điện thoại HTC. Pin của máy có dung lượng 1.800 mAh cho phép người sử dụng sử dụng các chức năng và tác vụ thông thường trong khoảng thời gian trung bình. Không thật sự được đánh giá cao nhưng thời lượng pin của thiết bị cũng không hề kém cạnh so với các sản phẩm dòng smartphone khác. Tuy nhiên điểm ít ấn tượng là dung lượng lưu giữ chỉ 16GB, chẳng có tùy chọn mở rộng. Trong cuộc thử nghiệm pin của mình HTC 8X có thời lượng kéo dài 6 giờ & 22 phút cho một lần sạc đầy.

Điện thoại HTC Windows 8X có màn hình 4.3″, không lớn mà vẫn rất dài nên nhìn máy khá thon. Màn hình của máy là loại Super LCD2, với độ tương phản 1280×720 điểm ảnh, đạt 342 pixels/inch. Do đó, màn hình có độ sáng cao và sắc màu ấm, mép màn hình được làm cong nhẹ ở cả 4 cạnh nên nhìn khá đẹp. Đây là một sự hoàn thiện đáng giá cho màn hình thiết bị chạy Windows Phone của hãng điện thoại này. Điện thoại HTC 8X chạy WP8 rất mượt, các thao tác vuốt màn hình, mở phần mềm đều khá nhanh & liền lạc, độ trễ được hoàn thiện rất nhiều so với các máy WP7 trước kia. HTC Windows Phone 8X cho hình ảnh rõ nét hơn tất cả—ngay cả dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ở góc lệch—trên màn hình hiển thị được dát mỏng của HTC với màu sắc rực rỡ & sắc nét với độ phân giải cao chứ không ngả màu hơi thái quá như các dòng điện thoại sử dụng màn hình Amoled . Màn hình gương Gorilla® nhẹ, cứng cáp, chống trầy xước, giảm bớt hao mòn trong quá trình sử dụng, nhờ vậy bạn có thể thưởng thức màn hình đẹp, rõ nét và lâu bền.

Tham khảo các sản phẩm HTC